Nhiều người chỉ chuẩn bị một bản CV duy nhất và mang nó đi ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn cần có nhiều hơn một bản CV xin việc, phải tùy chỉnh lại CV trước khi ứng tuyển vào mỗi vị trí khác nhau theo yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng.
CV xin việc không chỉ đơn giản là tờ giấy liệt kê tất cả những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có, nó còn là phương tiện để bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và có được công việc mình mong muốn. Tuy nhiên, mỗi công việc, mỗi nhà tuyển dụng lại có những yêu cầu khác nhau đối với ứng viên và đó là lý do tại sao bạn cần có nhiều hơn một bản CV xin việc.
Khi viết CV xin việc cho bất cứ một vị trí nào, bạn có thể làm theo các bước sau:
1. Chọn mẫu CV phù hợp với ngành nghề, vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.
2. Chọn lọc và liệt kê các thông tin quan trọng nhất vào CV; tùy chỉnh CV theo từng vị trí ứng tuyển.
3. Tìm người đọc và hiệu đính CV nếu có thể.
4. Kiểm tra lần cuối cùng trước khi gửi đi.
Nếu bạn đọc xong bài này vẫn mông lung chưa hình dung ra được viết CV và chọn form cv như thế nào cho phù hợp với tính cách và chuyên môn của mình thì liên hệ ngay với mình để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế và viết cv theo phong cách riêng. CV hoàn thiện là bản cv chất lượng và hình thức khác biệt, tinh tế với hai ngôn ngữ chính Anh hoặc Việt. Đảm bảo sẽ rất ưng ý khi nhận được cv mới.