“Đợt này mình nhận được khá nhiều inbox của các bạn hỏi mình hướng dẫn cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ứng tuyển, nhiều quá mình rep không kịp nên hôm nay mình lên một bài chia sẻ về topic này cho những bạn nào đang cần nhé!!!
🔸 Những nội dung trong phần giới thiệu bản thân mà bạn cần chia sẻ rõ ràng:
1. Họ tên, tuổi tác
2. Kinh nghiệm làm việc trước đây (nếu có)
3. Hoạt động hoặc thành tích/giải thưởng đạt được (nếu có)
4. Điểm mạnh của bản thân, vì sao bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển
5. Nói qua về một vài thông tin của cty mà bạn đã tìm hiểu trước đó.
6. Kỳ vọng khi ứng tuyển vào vị trí: Bạn mong muốn nhận được gì từ công việc này, tại sao bạn lại chọn công việc và công ty này.
🔸Để các bạn hình dung rõ hơn, mình ví dụ nhé:
“Em chào các anh chị hội đồng phỏng vấn, em tên là Lê Văn A , năm nay em 23 tuổi, em tốt nghiệp chuyên ngành Thương Mại Điện Tử, trường ĐH Kinh Tế ĐH Đà Nẵng (PHẦN NÀY LÀ HỌ TÊN, TUỔI TÁC). Trước đây, em chưa từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí Sales vì hầu hết khoảng thời gian sinh viên em đều tập trung học và chạy các dự án trên trường, nhưng thay vào đó em đã có tìm hiểu kỹ về công việc này trước khi ứng tuyển vào công ty. Về điểm mạnh, em tự tin mình chịu đựng áp lực và có khả năng thích nghi tốt, ngoài ra em thấy bản thân mình là một người kiên trì trong mọi công việc (ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN). Em đã tìm hiểu về công ty của mình thì em được biết công ty đang hoạt động trên lĩnh vực TMDT và đang tìm kiếm nhân sự mới ở vị trí Nhân Viên Sales, hiện tại vị trí này công ty không yêu cầu có kinh nghiệm, tuy nhiên em tự tin với sự chủ động, cầu tiến, cũng như sự mong muốn nâng chuẩn học hỏi liên tục của em thì em nghĩ mình chắc chắn sẽ trau dồi được nhiều kỹ năng hơn để phù hợp với vị trí này cũng như văn hóa làm việc tại công ty. (NÓI QUA VỀ MỘT VÀI THÔNG TIN CỦA CTY). Em hy vọng sau khi có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức của công ty thì em sẽ cố gắng học hỏi tích lũy kinh nghiệm (KỲ VỌNG CỦA BẢN THÂN). Em xin hết!”
📌 Thực tế sẽ có nhiều cách để chia sẻ về bản thân với NTD khi đi phỏng vấn, các bạn có thể dựa vào phần chia sẻ của mình để biến tấu lại văn nói cho phù hợp với vị trí ứng tuyển của các bạn. Thái độ chiếm 70% ở kết quả phỏng vấn và phần giới thiệu cũng sẽ đánh giá được một phần về sự chuyên nghiệp của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển”