Tác hại của việc trì hoãn

Sau khi bị TRÌ HOÃN “nuốt” rất nhiều thời gian, bạn sẽ sống với trạng thái tiếc nuối và bất lực, rồi hối hận sao mình không thể hành động đúng như kế hoạch.
TÁC HẠI CỦA TRÌ HOÃN
ĐÁNH MẤT CƠ HỘI
Thử nghĩ một đồng nghiệp khác hoàn thành công việc tốt hơn và sớm hơn nên được sếp trọng dụng và đề bạt. Bạn bè thì tích lũy kinh nghiệm làm việc, phát triển kỹ năng mềm từ rất sớm và tìm được việc tốt khi ra trường.
Còn bạn lại bắt đầu mọi thứ một cách chậm chạp hơn vì thói quen trì hoãn. Điều này sẽ làm cho bạn bị bỏ lại phía sau và không theo kịp tốc độ của thời đại.
LÀM MẤT NIỀM TIN VÀ SỰ TÔN TRỌNG TỪ NGƯỜI KHÁC
Sự sai lệch về thời gian do trì hoãn công việc cũng sẽ khiến bạn mất đi sự tôn trọng và niềm tin của người khác. Sẽ chẳng có ai muốn làm việc với một người hay hứa suông, trì hoãn công việc nhiều lần đúng không nào? Nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả, tiến độ công việc chung.
Thói quen xấu này sẽ từ từ ăn mòn sự tự tin của bạn, khiến bạn liên tục nghi ngờ bản thân mình vì không hoàn thành được công việc.
SỨC KHỎE
Thói quen trì hoãn còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Khi để mọi thứ dồn lại cùng một lúc, bạn sẽ phải bỏ ăn bỏ uống, thức đêm dậy sớm để hoàn thành chúng kịp tiến độ, từ đó làm rối loạn đồng hồ sinh học của bản thân.
Bên cạnh đó, trì hoãn còn khiến bạn lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong cuộc sống của bạn.

Related Posts

Làm sao để nhân sự mới gắn kết

Tuyển dụng một nhân viên mới đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về nguồn lực, bao gồm cả thời gian và tiền bạc. Doanh nghiệp đối…

XÂY DỰ ÁN ĐƯỢC HÒA VỐN THÌ BỊ CHO THÔI VIỆC LÚC NGHỈ THAI SẢN.

XIN NHỜ CÁC ACE GIÚP ĐỠ CHỈ BẢO! – Phỏng vấn 2 bên gặp nhau 4 lần và liên tục tương tác gửi tài liệu suốt 1…

Gợi ý trả lời phỏng vấn

[TẠI SAO CHÚNG TÔI NÊN TUYỂN DỤNG BẠN?] Một câu hỏi phổ biến và không kém phần khó đỡ Một câu trả lời khôn khéo không hẳn…

Kỹ năng trong CV có thật sự quan trọng

Vẫn là vấn đề kỹ năng làm việc không đáp ứng hoặc không phù hợp với vị trí công việc ở bài viết trước mình có chia…

Bí kiếp phỏng vấn online

Trong thời điểm dịch bệnh, phỏng vấn Online chính là hình thức phỏng vấn phù hợp nhất! Nó giữ an toàn cho cả nhà tuyển dụng (NTD)…

Vì sao HR bị ghét?

HR từ lâu đã bị nhiều người ghét vì đôi khi họ được coi là đại diện cho công ty trong các quan hệ lao động. Từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.