Trong 1 lần bế tắc vì nội bộ nhân sự bất hòa, nhân sự cãi nhau ầm ì và khiếu nại kiện cáo ,chạy sang mách tội nhau với tôi .
Tôi có tìm đến đàn chị trong ngành đã làm lâu năm và khá thành công để xin định hướng cách xử lý , thì nhận được 1 câu nhạt toẹt “ CHO NGHỈ HẾT” làm tôi khá bất ngờ.
Tôi hỏi “ sao lại thế ” ?
Chị nói : Là vì nó không thương mình, ko yêu mình. Chị áp dụng đúng cách làm việc của Coco Chanel “ chỉ tuyển nhân viên yêu thích mình “
Tôi lại mắt tròn mắt dẹt “ Sao lại thế? “
Vì nếu yêu mình, thì nhân sự sẽ tự biết bảo ban nhau làm việc để ra được hiệu quả 1 cách tốt nhất. Trăm ngàn nỗi áp lực ngoài kia đã quá mệt mỏi rồi, nhân sự hành hạ tâm trí của lãnh đạo là nhân sự tồi. Em thử nghĩ xem có bao nhiêu vấn đề phải lo toan ?
– đường đi và tầm nhìn xa thế nào để doanh nghiệp ngày 1 đi lên ko bị tụt hậu ?
– học để nâng cấp kiến thức điều hành cho bắt kịp thời cuộc công nghệ số ?
– bài toán lợi nhuận, làm lớn mà vẫn đủ lợi nhuận chi trả hàng tỷ tiền chi phí mỗi tháng ?
– update các đối thủ mạnh để có chiến lược kinh doanh cho phù hợp?
– làm thế nào để đưa được khách hàng về và giữ chân khách hàng ?
Bao nhiêu áp lực như thế mà chúng nó còn vẫn để Sếp phải suy nghĩ thêm thì giải tán cho nó khỏe chứ để lại làm gì?
Nội bộ đoàn kết thì doanh nghiệp mới đi xa được . Em để ý những đội nhóm đoàn kết, vì chúng nó yêu thương mình nên chúng nó yêu thương nhau , cùng bảo nhau hoàn thành thật tốt công việc và cùng đi lên, ko vì những chuyện tầm phào mà lôi mình vào khiến mình fai bận tâm và mệt mỏi .
Tôi dường như cũng hiểu ra phần nào… và thở dài vì nhận ra có lẽ nhiều nhân sự đã không còn phù hợp .
Chị chốt thêm 1 câu : Đừng ngại thay đổi , cái cũ ko đi , cái mới ko đến. 1 tờ giấy trắng vẽ lên sẽ dễ dàng hơn 1 tờ giấy đã quá nhiều chữ.
Ai đồng ý thay đổi tâm thức và thái độ thì giữ lại. Còn không chúng ta phải chấp nhận : rũ bỏ – gột sạch – xây dựng 1 nên tảng VH mới.
Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng phải làm !
…..Chỉ biết cám ơn chị rất nhiều, 1 bậc tiền bối luôn dẫn dắt đứa em thơ dại !
Nguồn: Hoàng Thanh Thuỷ