Nhân tướng học được ứng dụng vào công tác lựa chọn nhân tài cũng như quản trị đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. Chính vì thế, đây dần trở thành một quy chuẩn căn bản mà cả các nhà tuyển dụng và các công ty Dịch vụ cung ứng nhân lực tại danh sách này đều tuân theo. Vậy cụ thể họ sẽ đánh giá qua những yếu tố, đặc điểm nào?
✅ Dạng Thổ tinh
Đặc điểm chính của dạng Thổ tinh là khuôn mặt dài, thon gọn, đôi mắt hơi buồn, vầng trán cao, mũi hếch xương, miệng nhỏ. Người thuộc dạng này có thể được chia thành 3 tính cách đối lập như lý trí, năng động và tình cảm.
=> Cần cân nhắc về đối tượng ứng viên này, để kiểm tra độ phù hợp cần cho các ứng viên làm bài test trắc nghiệm tính cách, test chuyên môn để có cách nhìn tốt hơn.
✅ Dạng địa tinh
Người thuộc dạng này có hàm lớn, trán hẹp. Họ thường có trực giác khá thực dụng, thích tham gia vào hoạt động, công việc nhưng lại rất chậm chạp.
=> Chỉ nên tuyển ứng viên dạng này cho các vị trí liên quan đến sổ sách, cần sự cẩn thận, kỹ lưỡng.
✅ Dạng Thái Dương tinh
Những người này có khuôn mặt và cằm tròn, mắt to. Tính cách của họ khá hào phóng, nhân hậu, thích nghệ thuật.
=> Ứng viên này sẽ có hình thức tốt, phù hợp cho những vị trí công việc yêu cầu về ngoại hình, đại diện cho hình ảnh của công ty như là Sale, Marketing,…
✅ Dạng Thái Âm tinh
Đặc điểm của dạng này là khuôn mặt tròn, mũi ngắn, mắt sáng, trán rộng, mí sụp. Điều này nói lên họ là những người khá mơ mộng, thụ động hay thay đổi.
=> Ứng viên thuộc dạng này phù hợp với công việc liên quan đến sáng tạo, đòi hỏi tính thiếu thực tiễn như thiết kế, social,…