Sau khi ra trường, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, tâm trạng còn lâng lâng, phấn khởi. Nhiều bạn còn tưởng rằng chỉ cần tốt nghiệp xong là sẽ tìm được 1 công việc đúng chuyên ngành như mong muốn, nhưng không đơn giản như các bạn nghĩ.
Và đây là tip cho các bạn:
1. Định giá đúng bản thân: Hãy xác định rõ ràng mình là đối tượng nào khi đi xin việc, đừng ảo tưởng sức mạnh quá khi mình chưa có kinh nghiệm nhưng lại đòi hỏi mức lương cao, đòi hỏi môi trường chuyên nghiệp. Hay cũng có bạn lại quá tự ti về bản thân, dễ đánh mất cơ hội tốt.
2. Học hỏi đa dạng các kỹ năng: Đây là giai đoạn tất cả mọi thứ mới bắt đầu, còn nhiều điều mới mẻ. Vì vậy hãy bật chế độ học hỏi thật nhiều các kỹ năng, tuy nhiên cần chắt lọc cái gì cần trước, cái gì cần tìm hiểu sâu, cái gì cần ưu tiên cho mục tiêu công việc hơn. Có những kỹ năng đó, bạn sẽ dễ dàng “show” ra cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị mình có.
3. Tạo mối quan hệ: Các mối quan hệ chúng ta có khi còn đi học hay đang có cũng giúp ích rất nhiều như: bạn bè tại các câu lạc bộ của trường, trong các nhóm hội chung… Hãy tận dụng những mối quan hệ này để dễ dàng tiếp cận với công việc hơn khi có cơ hội.