“Độc vị” người phỏng vấn

Có phải bạn đang chuẩn bị phỏng vấn cho công việc mới không? Nếu có thì đây là thông điệp “kín” mà vũ trụ đang gửi đến cho bạn. Còn nếu không, hãy lưu lại để khi nào cần thì có ngay, vì đây là những “bí kíp” vô cùng hữu ích đó.
Trong thời buổi hiện nay, nhà tuyển dụng không phải là cơn ác mộng của nhiều người nữa. Chúng ta không phải đang “xin việc” mà là “ứng tuyển, là sự trao đổi hai bên cùng có lợi. Người tuyển dụng cũng chỉ là những người bình thường, những quyết định của họ đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân. Dưới đây là những cách vô cùng hiệu quả, để GenZ có thể tự tin đối mặt và chinh phục được người phỏng vấn.
Trang phục
Khi tiếp xúc với một người, thứ bạn có thể nhìn thấy đầu tiên là vẻ ngoài của họ. Trang phục chính là yếu tố thể hiện phong cách, sở thích cá nhân. Nếu một người có thói quen ăn mặc trịnh trọng, có thể họ là một người trong khuôn khổ, có sự phân định rõ ràng trong công việc. Những điều bạn cần làm là giữ một thái độ nghiêm túc, lịch sự trong quá trình phỏng vấn.
Cách bày trí văn phòng
Văn phòng làm việc chính là nơi thể hiện rõ nhất về cách sống của nhà tuyển dụng. Ngay từ cách trang trí làm việc, cây cối, giá sách, ảnh treo tường, đồ lưu niệm, … Qua đó, bạn có thể hiểu hơn, làm quen và hòa nhập với doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
Ánh mắt
Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn. Do đó, nếu ánh mắt của họ dành cho bạn có vẻ lơ đãng, không chú ý hoặc hờ hệch với CV của bạn, không giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện, thì rất có khả năng họ đang mệt mỏi, căng thẳng và không thể tập trung.
Tư thế ngồi
Tư thế ngồi của người tuyển dụng cũng nói lên nhiều thứ về người tuyển dụng. Tư thế ngồi ngả ghế, hay bắt chéo chân, khoảng cách ngồi xa thể hiện họ là người tự tin, nhưng đôi khi cũng cao ngạo. Ngược lại, nếu nhà tuyển dụng có xu hướng ngồi gần bạn, đối mặt, hướng về phía bạn, có nghĩa là họ đang thể hiện mình sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn đó.
Cách xưng hô
Khi đi phỏng vấn, các bạn nên chú ý đến cách xưng hô của họ. Một số người dù lớn tuổi hơn vẫn hay xưng bạn – tôi, điều này chứng tỏ họ là người thân thiện và thoải mái. Mặt khác, nếu người tuyển dụng phân định rõ ràng theo độ tuổi, thì có thể họ yêu cầu bạn phải nghiêm túc. Tuy nhiên, dù có thoải mái đến đâu, bạn cũng nên nhớ giữ phép lịch sự và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình nhé.

Related Posts

Làm sao để nhân sự mới gắn kết

Tuyển dụng một nhân viên mới đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về nguồn lực, bao gồm cả thời gian và tiền bạc. Doanh nghiệp đối…

XÂY DỰ ÁN ĐƯỢC HÒA VỐN THÌ BỊ CHO THÔI VIỆC LÚC NGHỈ THAI SẢN.

XIN NHỜ CÁC ACE GIÚP ĐỠ CHỈ BẢO! – Phỏng vấn 2 bên gặp nhau 4 lần và liên tục tương tác gửi tài liệu suốt 1…

Gợi ý trả lời phỏng vấn

[TẠI SAO CHÚNG TÔI NÊN TUYỂN DỤNG BẠN?] Một câu hỏi phổ biến và không kém phần khó đỡ Một câu trả lời khôn khéo không hẳn…

Kỹ năng trong CV có thật sự quan trọng

Vẫn là vấn đề kỹ năng làm việc không đáp ứng hoặc không phù hợp với vị trí công việc ở bài viết trước mình có chia…

Bí kiếp phỏng vấn online

Trong thời điểm dịch bệnh, phỏng vấn Online chính là hình thức phỏng vấn phù hợp nhất! Nó giữ an toàn cho cả nhà tuyển dụng (NTD)…

Vì sao HR bị ghét?

HR từ lâu đã bị nhiều người ghét vì đôi khi họ được coi là đại diện cho công ty trong các quan hệ lao động. Từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.