Từ trước đến giờ Huyền có 1 thói quen là chưa bao giờ trễ giờ mà không có lý do.
Huyền phải tự tin nói rằng, suốt 10 năm đi làm chỉ có 3 lần Huyền đi làm muộn và tất nhiên Huyền sẽ nhắn tin họăc gọi điện trực tiếp cho quản lý. Chính vì vậy vấn đề đến phỏng vấn muộn là không thể là điều cấm kỵ với Huyền.
Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ theo ý mình muốn. Đôi lúc có những sự cố phát sinh khiến chúng ta không thể đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn được, điều đó sẽ gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Vậy trong trường hợp nếu chúng ta lỡ đến muộn thì sẽ phải xử lý như thế nào?
1. Gọi điện cho nhà tuyển dụng: Hãy gọi cho nhà tuyển dụng sớm nhất có thể và nói với họ mình xin đến muộn. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi trường hợp có thể bạn bị mất điện thoại, hay tai nạn thì không thể gọi được. Trường hợp này nhà tuyển dụng có thể sẽ chấp nhận được cho ứng viên.
2. Xin lỗi: Gọi điện xin đến muộn và kèm theo 1 lời xin lỗi chân thành thì không có nhà tuyển dụng nào lại so đo, tính toán với bạn cả. Họ luôn thông cảm cho ứng viên có thái độ tốt và biết nói lời xin lỗi trong trường hợp này.
3. Trình bày một lý do: Mình từng gặp 1 ứng viên đến muộn vào buổi phỏng vấn, với lý do bạn ấy đưa ra là “Em nhầm giờ phỏng vấn” nhưng rõ ràng giờ phỏng vấn mình đã gửi qua mail và bạn ấy đã xác nhận. Buổi phỏng vấn đó vẫn diễn ra bình thường, nhưng mình đã có kết quả luôn cho bạn ấy rồi.
ð Hãy đưa ra 1 lý do thật sự hợp lý nhé các bạn.
4. Bình tĩnh tham gia phỏng vấn: Tâm lý đến muộn khiến nhiều bạn mất bình tĩnh, hoặc vội vàng nên vào buổi phỏng vấn có bạn còn vừa nói vừa thở hổn hển, có bạn thì hấp tấp, trang phục đầu tóc chưa chỉn chu,… Bạn lại mất điểm rồi đấy ạ. Bạn nhớ rằng, mình đã xin đến muộn rồi, nên chỉ cần bỏ 2 phút trấn tĩnh lại trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thôi nhé.
5. Tiếp tục xin lỗi: Lời xin lỗi trực tiếp khi bạn có mặt tại công ty, 1 lần nữa cho thấy bạn rất coi trọng công việc này.