Câu chuyện rớt vì không kinh nghiệm

Vào một buổi tối sống trong quá nhiều sự chán nản này, em xin phép được trải lòng đôi chút mong tìm được sự đồng cảm từ các bạn. Chả là Hà Nội cũng mở cửa trở lại nên trong tháng 10 vừa rồi em cũng hối hả đi tìm việc làm part-time. Mặc dù không học ở trường đỉnh của chóp như FTU, RMIT, NEU nhưng title của trường cũng nhiều người biết đến.
Em là sinh viên năm tư, trước đó chỉ tham gia một câu lạc bộ nhỏ thôi, cũng không có kinh nghiệm gì đáng tự hào cả. Vì thế, em lên ybox chỉ search những công việc part-time nào không yêu cầu kinh nghiệm thôi, thậm chí em còn sẵn sàng chấp nhận những job lương rất thấp. Và trong vài ngày thì em cũng nhắm được một vài nơi rất ok, đọc review cũng ok nữa nên trộm nghĩ sắp tới sẽ học được nhiều điều hay ho.
Và rồi em bắt tay vào viết và gửi CV đi. Vì là CV chả có kinh nghiệm gì nổi bật nên em cố vẽ hoa lá cành cho nó nhìn đầy đặn một xíu, cũng viết về cái giới thiệu bản thân chỉn chu và càng cảm thấy con đường nghề nghiệp của mình khá trôi chảy khi mà được tất cả 3 nơi em ứng tuyển gọi đi phỏng vấn.
Nhưng cuộc sống không giống cuộc đời. Sau 3 tuần vật vã đi phỏng vấn thì em không đỗ bất kì một công ty nào. Em có ngồi review lại và trộm nghĩ mặc dù nhà tuyển dụng ghi trong JD là không yêu cầu kinh nghiệm nhưng thật ra, họ vẫn ưu tiên các bạn đã từng trải nghiệm, từng đi làm những job liên quan ít nhiều.
> Em nhận ra bản thân trượt phần lớn là bởi mình không có câu chuyện gì để nói đến trong buổi phỏng vấn. Và nguyên nhân của cái việc không có câu chuyện đó là vì CV của em khá “trắng”.
Thân là một sinh viên năm tư nhưng thực sự là những gì em có hiện tại, khéo khi lại chả bằng các bạn năm nhất năm hai. Đến bây giờ, em cảm thấy rất hổ thẹn với bản thân, cũng khá bế tắc trong trong câu chuyện tìm việc để tích lũy trải nghiệm nữa. Em cảm giác bản thân đang trong một vòng lặp luẩn quẩn. Muốn có kinh nghiệm thì phải đi tìm việc mà làm. Nhưng tìm những công việc không yêu cầu kinh nghiệm cũng không được. Và lại không có việc thì không thể có kinh nghiệm.

Related Posts

Sự chủ động công việc

ĐỪNG ĐỌC, nếu như bạn KHÔNG CẦN LÀM VIỆC. Vân là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, cô đã làm việc ở công ty này được…

Sinh viên có nên đi làm thêm?

Việc làm thêm của Sinh viên trước giờ vẫn là bài toán nhiều tranh cãi của các bậc phụ huynh và nhà trường. Theo ý kiến cá…

Kinh nghiệm phỏng vấn cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

Trước tiên bạn phải hiểu là mình đang đi ứng tuyển công việc, không phải đi xin việc. Nhà tuyển dụng cần người lao động và trả…

Nhà tuyển dụng sẽ chọn ai?

Ứng viên A: … – Em có kinh nghiệm làm việc chưa? – Dạ, thưa anh, em vừa mới ra trường, chưa đi làm thì lấy đâu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.