Tưởng chừng như chỉ cần được mời phỏng vấn là đã gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, chính vì thế có nhiều ứng viên thậm chí quên hoặc không gửi mail xác nhận tham gia phỏng vấn. Có những bạn viết mail xác nhận nhưng lại rất hời hợt hoặc quá dài dòng, hoặc rất lâu sau mới xác nhận.
Những điều này sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyến dụng
Vậy chúng ta nên viết email xác nhận phỏng vấn như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng
1.Viết tiêu đề cho email xác nhận phỏng vấn
Tiêu đề là phần khá quan trọng, bởi nó biểu hiện tóm tắt nội dung chính của bức thư và người nhận có quyết định đọc thư hay không. Nếu không có tiêu đề, nhà tuyển dụng sẽ rất dễ bỏ qua nó.
2.Nên đặt theo công thức: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN – VỊ TRÍ– HỌ VÀ TÊN.
Ví dụ: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN – CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ – NGUYỄN THỊ A
3.Lời mở đầu
Phần bắt buộc của mỗi email chính là chào hỏi. Bạn hãy sử dụng những cách chào hỏi thông dụng như: “Dear Ms/Mr A”, “Kính chào Anh/Chị A”, “Kính gửi Phòng Hành Chính Nhân Sự”…
Đây là lời chào phù hợp cho những người mới quen nhưng vẫn luôn thể hiện thái độ lịch sự.
4.Lời cảm ơn
Gửi lời cảm ơn đến họ về lời mời phỏng vấn, vì đã dành thời gian và công sức để chọn hồ sơ của bạn. Đồng thời, hãy thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu thêm về công việc ứng tuyển, nếu chưa biết rõ mô tả công việc.
5.Lý do viết thư
Hãy xác nhận rằng bạn đã nhận được thông tin về buổi phỏng vấn và sẽ đến đúng như đã hẹn. Đây chính là lý do chính khiến bạn viết email phản hồi.
6.Lời cảm ơn ở cuối thư
Nếu bạn đã cảm ơn ở đầu thư, thì cuối thư bạn có thể có hoặc không có lời cảm ơn vẫn được. Nhưng nếu bạn cảm ơn họ lần nữa vì đã cho bạn cơ hội được thể hiện bản thân mình thì sẽ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.