Không chỉ riêng các Zội-er mà mọi người từ đa tầng lớp hiện nay đều có nhu cầu tìm việc ngày càng cao. Thậm chí họ có thể đáp ứng nhiều công việc cùng lúc để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Từ đó mà xu hướng làm việc từ xa (Remote) và mô hình làm việc kết hợp linh hoạt (Hybrid) đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu này.
MÔ HÌNH LÀM VIỆC TỪ XA – REMOTE
Đây là công việc không yêu cầu bạn phải làm trực tiếp tại văn phòng với vị trí nhân viên chính thức, chứ không phải là cộng tác viên hay Freelancer. Với hình thức này, bạn chỉ cần hoàn thành công việc đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thông qua các thiết bị kết nối Internet là được. Do đó, bạn vẫn được hưởng tất cả chế độ, lợi ích, khen thưởng như những nhân viên bình thường khác.
Khi nhận việc Remote, bạn sẽ có những lợi ích như:
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển tới văn phòng.
  • Tự do, linh hoạt trong thời gian làm việc: Thông thường, chất lượng công việc sẽ được đo lường dựa trên kết quả làm việc cuối ngày. Nên bạn có thể bắt đầu và kết thúc công việc bất cứ lúc nào, miễn là đạt mục tiêu mà công ty đã đề ra.
  • Chủ động quản lý công việc: Khi làm việc Remote, bạn sẽ tăng tính chủ động, tự giác trong công việc để lên kế hoạch, quản lý công việc sao cho hoàn thành đúng tiến độ.
MÔ HÌNH LÀM VIỆC KẾT HỢP LINH HOẠT – HYBRID
Đây là hình thức làm việc linh hoạt, cho phép bạn vừa có thể làm việc tại văn phòng, vừa được làm việc tại nhà hoặc từ xa tại các địa điểm khác nhau.
Có nhiều biến thể từ hình thức này: Công ty chia nửa thời gian trong tuần thành hai hình thức làm việc: trực tiếp và làm việc từ xa (Hybrid work). Có công ty cho phép nhân viên làm việc hoàn toàn từ xa, chỉ cần lên văn phòng khi cần thiết (Hybrid work from home).
Mô hình này giúp tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể lựa chọn thời gian và không gian làm việc thoải mái, tăng năng suất và hiệu quả công việc hơn.