“Bí Mật” Làm Nên Một CV Ấn Tượng Khiến Nhà Tuyển Dụng “Nhìn Là Muốn Nhận”
CV có thể mang đến cho chủ nhân của nó một công việc như mơ, hoặc khiến người đó phải bước ra khỏi một giấc mộng đẹp. Bởi vì, một nhà tuyển dụng mỗi ngày đều phải đọc có thể đến trăm chiếc CV. Vì vậy, tính trung bình thì CV của bạn sẽ chỉ được ngắm nghía trong khoảng 6 giây. Vậy bí mật nào sẽ giúp bạn sử hữu một CV ấn tượng và thu hút chỉ trong 5,99 giây?
Bí mật số 1: Làm nổi bật các giá trị cá nhân
Những giá trị mà nhà tuyển dụng cần ở bạn chính là:
– Chuyên môn của bạn
– Những kỹ năng bạn có thể sử dụng cho công việc?
– Hiệu suất công việc
– Hiệu quả trong công việc của bạn
– Hồ sơ cá nhân bằng hình ảnh.
Để có được hồ sơ cá nhân ấn tượng bạn có thể tham khảo qua dịch vụ chụp ảnh hồ sơ Shopdunk.vn
Bí mật số 2: Đừng sử dụng một mẫu chung cho CV
Ai cũng hiểu mục đích của CV là để ứng tuyển cho một công việc nào đó. Chính vì vậy, để làm ra một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng, Điều bạn cần làm là điều chỉnh CV của mình cho phù hợp với từng vai trò cụ thể, bằng cách chọn lựa kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan với yêu cầu của công việc đó.
Bí mật số 3: Ngôn ngữ cũng là yếu tố mang tính quyết định
Tiếng Việt, tiếng Anh,… hãy lựa chọn ngôn ngữ giúp bạn “khoe” điểm mạnh.
Bí mật số 4: “Mở màn” bằng một câu nói chung chung ĐÃ HẾT THỜI
Những mẫu câu quá chung chung đã lỗi thời. Chúng sẽ chỉ tiêu tốn “mảnh đất vàng” trong CV của bạn và thời gian của nhà tuyển dụng mà thôi.
Bí mật số 5: Hãy làm cho họ muốn đọc, đọc nữa, đọc hết CV của bạn!
Hãy tóm tắt ngắn gọn, giải thích rõ ràng kiến ​​thức chuyên môn của bạn và đưa ra một vài ví dụ / thành tích để chứng minh cho điều đó. Hơn hết, bạn cần phải chắc chắn rằng cách sắp xếp bố cục cũng như font chữ, màu sắc là hoàn toàn vừa đủ để không khiến nhà tuyển dụng bỏ cuộc trước khi đọc hết CV của bạn.
Bí mật số 6: Xin đừng “dai, dài, dở”!
“Ngắn gọn”, “đi vào trọng tâm” chính là những điều cần ghi nhớ cho một CV ấn tượng giúp bạn tiến xa trong quá trình tuyển dụng. Điều quan trọng cần được nhắc lại 3 lần: “HAI TRANG LÀ TỐI ĐA”
Thậm chí, với các bạn trẻ ở những cấp bậc làm việc việc thấp, kinh nghiệm làm việc còn ít, hãy thử rút gọn và cô đọng các ý chính xuống chỉ còn 1 trang.
Bí mật số 7: Từ khóa chính là cách mở khoá
Chúng sẽ chỉ dựa vào các từ khóa có liên quan tới công việc đó để chọn hay không chọn một ứng viên.
Vì vậy, để có được một CV ấn tượng vượt qua được đợt sàng lọc đầu tiên này, hãy để ý tới những từ khóa được sử dụng thường xuyên trong yêu cầu công việc và sử dụng chúng xuyên suốt CV của bạn.
Bí mật số 8: CV trước – Cover Letter sau
Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ sẽ đọc CV của ứng viên trước khi đọc Cover Letter. Nếu CV thu hút được sự quan tâm của họ, họ sẽ đọc “bức tâm thư” này để hiểu thêm về ứng viên đó.

Nếu bạn đã đủ tự tin để viết được một bản cv đủ ấn tượng thì

chúc mừng

bạn. Ngược lại nếu bạn quá bận rộn chưa có thời gian để viết một cv hoàn chỉnh thì nhắn tin ngay cho mình để được hỗ trợ sớm nhất. Giúp bạn có được bản cv chất lượng, chinh phục cả đến nhà tuyển dụng khó tính nhất.