Bạn phát triển dọc hay ngang?

Sau khi ra trường, thường thì bạn sẽ bắt đầu làm việc trong ngành đã chọn. Bạn thích làm ở vị trí này để học hỏi một chút. Khi biết được kha khá rồi lại thích chuyển qua vị trí kia để học thêm một chút nữa. Ở mỗi giai đoạn, bạn đều thấy mình học được kiến thức mới và tăng kinh nghiệm làm việc, nhưng chưa thấy mình muốn tìm hiểu sâu một cái gì cả.
Bạn vẫn rất thích kiểu lang thang này, có điều nó cũng hơi đáng lo sợ. Vì nhìn quanh bạn bè những ai đã ở lâu trong một vị trí thì họ thăng chức, lên lương. Trong khi chính bạn thì lương và chức vẫn như ngày đầu tiên chập chững vào ngành.
Chia sẻ về con đường phát triển nghề nghiệp của bản thân, trong hướng nghiệp có một khái niệm gọi là phát triển dọc hay ngang.
1. PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP THEO CHIỀU DỌC, KIẾN THỨC HÌNH CHỮ I
Phát triển theo chiều dọc nghĩa là bạn chọn phát triển con đường nghề nghiệp, kỹ năng chuyên sâu trong 1 lĩnh vực cụ thể từ thấp lên cao. Ví dụ bạn thăng tiến từ vị trí Junior Marketing Executive lên Senior Marketing Executive và Marketing Manager.
Phát triển chiều dọc giống như đi thang máy từ tầng 1 lên tầng 10, nhanh nhưng bạn sẽ không biết các tầng khác có gì. Với hình thức này là theo thời gian, bạn sẽ được đào sâu chuyên môn, được thăng chức lên các cấp quản lý và tăng lương theo chiều dọc. Còn khuyết điểm là bạn có thể cảm thấy nhàm chán sau khi làm việc trong cùng một lĩnh vực năm này qua năm khác, thiếu thử thách và cơ hội học hỏi những điều mới mẻ.
2. PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP THEO CHIỀU NGANG, KIẾN THỨC HÌNH GẠCH NGANG –
Phát triển theo chiều ngang nghĩa là bạn chuyển đổi công việc đa dạng qua các phòng ban khác nhau trong một công ty. Ví dụ: Bạn chuyển từ phòng Marketing sang phòng Kinh doanh hoặc Chăm sóc khách hàng.
Phát triển theo chiều ngang giống như sử dụng thang bộ di chuyển qua các tầng, bạn có cơ hội trải nghiệm nhưng chưa thể đi thật nhanh. Ưu điểm của cách thức này là bạn có cơ hội học hỏi nhiều lĩnh vực và mở rộng kỹ năng công việc khác nhau, phát triển bản thân và tăng khả năng đón nhận thử thách. Bạn còn có thể khám phá được mình thực sự yêu thích lĩnh vực công việc nào và gặp gỡ nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, chuyển đổi vị trí công việc quá thường xuyên mà không tìm hiểu sâu có thể gây ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, lương thưởng, và chức danh thăng tiến chậm.
Đây chỉ là một khái niệm nhằm để giúp mỗi chúng ta hiểu hơn về sự phát triển nghề nghiệp của mình ở những năm đầu đời. Điều quan trọng là phải luôn luôn hành động, tiếp theo là suy ngẫm về hành động của mình. Cân bằng giữa hai điều trên sẽ giúp chúng ta rất nhiều. Đừng bao giờ đứng yên một chỗ không làm gì cả và đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác. Vì không ai có thể lựa chọn và đi thay con đường của bạn.

Related Posts

Làm sao để nhân sự mới gắn kết

Tuyển dụng một nhân viên mới đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về nguồn lực, bao gồm cả thời gian và tiền bạc. Doanh nghiệp đối…

XÂY DỰ ÁN ĐƯỢC HÒA VỐN THÌ BỊ CHO THÔI VIỆC LÚC NGHỈ THAI SẢN.

XIN NHỜ CÁC ACE GIÚP ĐỠ CHỈ BẢO! – Phỏng vấn 2 bên gặp nhau 4 lần và liên tục tương tác gửi tài liệu suốt 1…

Gợi ý trả lời phỏng vấn

[TẠI SAO CHÚNG TÔI NÊN TUYỂN DỤNG BẠN?] Một câu hỏi phổ biến và không kém phần khó đỡ Một câu trả lời khôn khéo không hẳn…

Kỹ năng trong CV có thật sự quan trọng

Vẫn là vấn đề kỹ năng làm việc không đáp ứng hoặc không phù hợp với vị trí công việc ở bài viết trước mình có chia…

Bí kiếp phỏng vấn online

Trong thời điểm dịch bệnh, phỏng vấn Online chính là hình thức phỏng vấn phù hợp nhất! Nó giữ an toàn cho cả nhà tuyển dụng (NTD)…

Vì sao HR bị ghét?

HR từ lâu đã bị nhiều người ghét vì đôi khi họ được coi là đại diện cho công ty trong các quan hệ lao động. Từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.